Tin tức

Tin tức

Truy tố nhóm làm giả hàng nghìn bộ quần áo bảo hộ y tế

Truy tố nhóm làm giả hàng nghìn bộ quần áo bảo hộ y tế

Ngày đăng: 03/08/2020 09:30 PM

HÀ NỘITrương Thị Bình, Phó giám đốc Công ty Đức Anh, bị cáo buộc cùng cấp dưới và nhân viên bệnh viện buôn bán đồ bảo hộ y tế giả. Bình, 38 tuổi, cùng La Văn Thi và Nguyễn Đức Việt Anh, Giám đốc kinh doanh và nhân viên kinh doanh Công ty Đức Anh, Hoàng Văn Tới, 31 tuổi, điều dưỡng Khoa khám bệnh Bệnh viện Bạch Mai, vào cuối tháng 7 đã bị VKSND Hà Nội truy tố về tội Sản xuất, buôn bán hàng giả, theo khoản 3 điều 192 Bộ luật hình sự 2015.

Truy tố 4 bị can buôn bán lượng lớn trang phục bảo hộ y tế giả

Truy tố 4 bị can buôn bán lượng lớn trang phục bảo hộ y tế giả

Ngày đăng: 03/08/2020 09:35 PM

(CAO) Viện Kiểm sát nhân dân TP.Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 4 bị can trong vụ án Công ty TNHH thương mại và dịch vụ y tế Đức Anh (viết tắt là Công ty Đức Anh, địa điểm kinh doanh số 5, ngõ 178, phố Tây Sơn, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội) buôn bán, làm giả hàng nghìn bộ trang phục y tế phòng dịch.

Tặng 400 bộ đồ bảo hộ y tế cho bệnh viện tại Cần Thơ

Tặng 400 bộ đồ bảo hộ y tế cho bệnh viện tại Cần Thơ

Ngày đăng: 23/06/2020 02:04 PM

Bác sĩ Hứa Trung Tiếp, Phó giám đốc Bệnh viện Lao và bệnh phổi TP.Cần Thơ, cho biết từ đầu mùa dịch đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận 41 trường hợp nghi nhiễm, trong đó có 2 ca dương tính đã được điều trị và xuất viện ngày 15.4. “Trong thời gian qua, bệnh viện đã tiếp nhận rất nhiều sự hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân về đồ bảo hộ y tế, nhu yếu phẩm. Hôm nay, bệnh viện được nhận thêm 400 bộ đồ bảo hộ y tế từ Báo Thanh Niên và Công ty FGL, chúng tôi vô cùng cảm động và xin chân thành cảm ơn”, bác sĩ Hứa Trung Tiếp nói.

Trung Quốc nói gì về công ty bị Mỹ kiện do bán khẩu trang giả?

Trung Quốc nói gì về công ty bị Mỹ kiện do bán khẩu trang giả?

Ngày đăng: 23/06/2020 02:02 PM

Theo tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, Bộ Thương mại Trung Quốc hôm 22.6 đã xác nhận công ty King Year có trụ sở tại tỉnh Quảng Đông không có tên trong danh sách các doanh nghiệp được phê duyệt hoặc cấp phép đạt tiêu chuẩn nước ngoài. "Theo điều tra sơ bộ của chúng tôi, công ty Trung Quốc liên quan đến sự việc này không chuyên về sản xuất khẩu trang y tế và không nằm trong danh sách các công ty được chứng nhận hoặc đăng ký đạt tiêu chuẩn nước ngoài" - Bộ Thương mại Trung Quốc nêu rõ và dẫn chứng một danh sách do Phòng Thương mại Trung Quốc về xuất nhập khẩu thuốc và sản phẩm y tế cung cấp.

Bảo đảm chất lượng khẩu trang Việt trong xuất khẩu

Bảo đảm chất lượng khẩu trang Việt trong xuất khẩu

Ngày đăng: 23/06/2020 01:58 PM

Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển mới đây cho biết đã nhận được thông tin từ một công ty Đan Mạch về việc một số công ty Việt Nam dùng CE (giấy chứng nhận theo yêu cầu của thị trường EU) được cấp bởi các tổ chức không được EU công nhận để xuất khẩu trang thiết bị, vật tư y tế vào EU. Có dấu hiệu không kiểm soát được chất lượng Thời gian qua, mặt hàng khẩu trang và đồ bảo hộ cá nhân phòng dịch có kim ngạch xuất khẩu tăng mạnh. Đây là một mặt hàng giúp nhiều đơn vị kinh doanh có thể đa dạng hóa sản phẩm, đẩy mạnh xuất khẩu trong bối cảnh dịch COVID-19 gây nhiều thiệt hại.
0
Zalo
Hotline
Go Top